Hoạt động

Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh: Điểm sáng giáo dục của Thủ Đức

Trường Mầm non Việt Anh là một trong những trường mầm non tại Thủ Đức được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại và khép kín với quy mô 3 tầng, có tổng diện tích sử dụng là 4.733 m2, bao gồm cả diện tích tầng trệt và sân thượng. Trường mầm non Việt Anh có 30 phòng học; 6 phòng chức năng gồm phòng giáo dục thể chất -nghệ thuật, năng khiếu, Kidsmart, thư viện, hoạt động ngoại khóa…; 2 sảnh ăn; một phòng y tế và 5 phòng hành chính. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị một hồ bơi và một sân bóng đá; khu vực sân chơi với đồ chơi vận động ngoài trời và khu chơi cát, chơi nước cho trẻ…

Đặc biệt, nhà trường đầu tư vườn rau sạch rộng trên 500m2 để các em được trải nghiệm công việc thực tế của người nông dân như làm đất, gieo hạt, trồng và chăm sóc rau…, đồng thời cung cấp rau củ quả sạch, an toàn cho bữa ăn hàng ngày của trẻ. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi là đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có chuyên môn, nghiệp vụ, yêu nghề, yêu trẻ.

Các em được trải nghiệm công việc thực tế của người nông dân.

 

Bà Nguyễn Thị Phước - Giám đốc Công ty Lan Phương, chủ đầu tư trường mầm non Việt Anh cho biết, trường ra đời từ trải nghiệm của bà với mục tiêu tạo dựng môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cả về cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy. Nhà trường giúp bé phát triển toàn diện cả về tri thức và nhân cách; chuẩn bị cho bé những nền tảng kiến thức, năng lực và tố chất cần thiết để tự tin gia nhập môi trường học tập ở các bậc học tiếp theo.

Tiếp thu nền giáo dục tiên tiến của các nước trên thế giới, nhà trường đã áp dụng linh hoạt một số chương trình giáo dục tiên tiến. Trong đó, chương trình giáo dục sớm theo phương pháp Glenn Doman giúp kích thích sự phát triển của não bộ và khả năng tư duy của trẻ. Nhà trường liên kết với trung tâm toán Mathnasium thực hiện chương trình toán tư duy, toán trí tuệ giúp trẻ có kỹ năng tính nhẩm, tính nhanh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo. Bên cạnh đó là chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ theo phương pháp của Nhật Bản và chương trình làm quen chữ viết, trang bị kiến thức và kỹ năng chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

Bé được tham gia nhiều trò chơi bổ ích

Với mục đích phát hiện và bồi dưỡng những tài năng nhí trong các lĩch vực năng khiếu - nghệ thuật, nhà trường đưa vào chương trình một số bộ môn tăng cường như âm nhạc do nhạc sĩ Hoài An làm cố vấn chương trình và điều hành giảng dạy. Môn bóng đá, bơi lội và thể thao do huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Trần Thanh Tuyến - kiện tướngWushu, võ cổ truyền Việt Nam và Kick boxing phụ trách giảng dạy. Bộ môn Aerobic, vi tính, mỹ thuật do các giáo viên chuyên môn hướng dẫn.

Song song với chương trình đó, nhà trường tạo điều kiện cho các bé được làm quen và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với giáo viên người bản địa thông qua các môn học và hoạt động ngoại khóa thực tế lôi cuốn. Ngoài ra, trường cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe và sự phát triển tâm lý của trẻ thông qua nhiều hoạt động như khám bệnh định kỳ hàng tuần cho các bé tại trường do bác sĩ Nguyễn Tô Bảo Toàn công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đảm nhận; tư vấn tâm lý với chuyên viên tâm lý - thạc sĩ Cao Văn Quang. Chương trình massage hàng ngày cho bé trước giờ ngủ dưới sự hướng dẫn của chuyên viên massage sẽ giúp bé ngủ ngon và giúp cải thiện hình dáng đôi chân đẹp hơn.

Trong năm học 2016-2017, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư trang bị thêm một số phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các hoạt động thực hành như thử nghiệm, khám phá khoa học, phòng cho bé tập làm nội trợ để trải nghiệm thực tế.

 

TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ VIỆT ANH - CÙNG CON BẠN TIẾN BƯỚC BAY XA.

Liên hệ ghi danh tại TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ VIỆT ANH

Địa chỉ: số 2 đường số 10, KP4, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 08. 37 29 29 19 - 08. 37 29 29 18 - 08. 37 29 29 09

Facebook: Mầm non Việt Anh- VBIS

 

 

(Nguồn: Trường mầm non Việt Anh)

Các tin khác